02/08/2023

“เทนเซ็นต์ คลาวด์” จับมือ TACGA และ TGA จัดงาน“Tencent Cloud’s Game and Animation 1st Meet-up” เจาะลึกเทรนด์ใหม่วงการเกม และแอนิเมชั่น

เทนเซ็นต์ คลาวด์ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ ภายใต้เทนเซ็นต์ หนึ่งในผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก ร่วมกับ “สมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชั่นและคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ไทย” (TACGA) และ “สมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมไทย” (TGA) จัดงาน “Tencent Cloud’s Game and Animation 1st Meet-up in Bangkok” เชิญชวนคนในวงการเกม และแอนิเมชั่น รวมถึงผู้ประกอบการ พบปะพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทเกม และแอนิเมชั่นชั้นนำระดับโลก

อาทิ Lightspeed Studio สตูดิโอเกมชั้นนำระดับโลก และสตูดิโอเกมชื่อดังอย่าง TiMi Studio รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านแอนิเมชั่นจาก Tencent และตัวแทนจาก WeComics แอปพลิเคชันอ่านการ์ตูนออนไลน์แปลไทยลิขสิทธิ์แท้ ภายใต้เทนเซ็นต์ ประเทศไทย ร่วมด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีคลาวด์ และ AI จากเทนเซ็นต์ คลาวด์ แทคทีมกันมาแชร์ประสบการณ์ และอัปเดต เทรนด์อุตสาหกรรมเกมแบบเจาะลึกทั้งในเรื่องโอกาสทางธุรกิจ และการใช้โซลูชันคลาวด์อัจฉริยะเพื่อยกระดับการพัฒนาเกม และแอนิเมชั่นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ภายในงานได้มีการพูดคุย และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในหัวข้อต่างๆ ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น การให้บริการผ่านแอปพลิเคชัน และ Web 3 เทรนด์ในวงการเกม และแอนิเมชั่นทั่วโลก รวมถึงการทำ Cross platform ในอุตสาหกรรม โดยงานสัมมนาครั้งนี้ได้รับความสนใจ และการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้เข้าร่วมงาน สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเทนเซ็นต์ คลาวด์ที่จะร่วมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเกม และแอนิเมชั่นไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน