03/25/2023

“ทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์” จับมือ “โอเอซิส สมาร์ท ซิม” ยกระดับแซนคลาวด์ด้วย CloudSIM™ ที่ปลอดภัยและปรับขนาดได้

ทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ (Tata Communications) ผู้ให้บริการระบบนิเวศดิจิทัลระดับโลก และโอเอซิส สมาร์ท ซิม (Oasis Smart SIM) บริษัทในเครือทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ อินเตอร์เนชันแนล (Tata Communications International Pte., Ltd.) ประกาศในวันนี้ว่า แซนคลาวด์ (SanCloud) จะนำโมดูลระบุสมาชิกแบบฝังบนคลาวด์หรืออีซิม (eSIM) ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่าง CloudSIM™ มาใช้

CloudSIM™ จะช่วยให้อุปกรณ์ของแซนคลาวด์ควบคุมและตรวจสอบการทำงานของอุปกรณ์จากระยะไกลได้ รองรับการทำงานของอุปกรณ์อุตสาหกรรมและโรงงานทั่วทั้งภาคการผลิต ห่วงโซ่อุปทาน และยานยนต์ ทำให้การปรับใช้ทั่วทั้งห่วงโซ่อุปทานแบบแยกส่วนง่ายขึ้น และเป็นประโยชน์ต่อองค์กรทั่วโลก

CloudSIM™ บนแพลตฟอร์ม MOVE™ ของทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ จะมอบการเชื่อมต่อเซลลูลาร์ตามความต้องการที่มีความปลอดภัยและเข้าถึงได้ง่ายขึ้นกว่าที่เคยเป็น โดยทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ และโอเอซิส สมาร์ท ซิม จะช่วยลดค่าใช้จ่ายและทำให้การออกแบบง่ายขึ้นผ่านความสมบูรณ์แบบของอุปกรณ์และการจัดหาเทคโนโลยี CloudSIM™ บนคลาวด์ การดำเนินการนี้จะพลิกโฉมวิธีดั้งเดิมในการนำเสนอการเชื่อมต่อตามต้องการ ซึ่งโดยปกติแล้วจะต้องอาศัยซิม อีซิม หรือไอซิมเพิ่มเติมบนแพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์ ทำให้มีค่าใช้จ่ายและความซับซ้อนเพิ่มขึ้น

คุณมาร์ก เมอร์ฟี ( Marc Murphy) หนึ่งในผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมซอฟต์แวร์ของแซนคลาวด์ กล่าวว่า “แซนคลาวด์รู้สึกตื่นเต้นที่ได้รวมบริการ  MOVE™ ของทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ และ CloudSIM™ เข้ากับอุปกรณ์ไร้สายเคลื่อนที่ของเรา สิ่งนี้ทำให้เรามีความยืดหยุ่นในการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการสมัครสมาชิก IoT ของเรา โดยไม่ต้องส่งวิศวกรไปที่ไซต์งานเพื่อเปลี่ยนซิม ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายอย่างมาก”

“ในขณะที่ผลิตภัณฑ์มีความชาญฉลาดมากขึ้น และรูปแบบรายได้ขึ้นอยู่กับการใช้งานมากขึ้นเรื่อย ๆ อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อจำเป็นต้องมีความยืดหยุ่น ชาญฉลาด และปลอดภัย CloudSIM™ และแพลตฟอร์ม MOVE™ ของทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ จะช่วยให้เกิดการเปลี่ยนแปลงนี้” คุณอัฟนีช ประกาศ (Avneesh Prakash) รองประธานฝ่ายความคล่องตัวของทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์ กล่าว “นี่จะเป็นตัวพลิกเกมในอุตสาหกรรม โดยนำเสนอแนวทางใหม่ในการเสริมศักยภาพผู้ผลิตอุปกรณ์และอุปกรณ์ IoT เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะนำโซลูชันดังกล่าวมาใช้กับแซนคลาวด์ ยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้และลดต้นทุนการดำเนินงานของผลิตภัณฑ์และโซลูชันของพวกเขา”

คุณโอลิเวอร์ เลอโรว ( Olivier Leroux) ซีอีโอของโอเอซิส สมาร์ท ซิม กล่าวเสริมว่า “ผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตามสามารถผสานรวมอย่างป

ลอดภัยแบบไร้สัมผัสด้วยโซลูชัน CloudSIM™ เราออกแบบสิ่งนี้เพื่อนำเสนอวิธีการที่สร้างสรรค์ เนื่องจาก CloudSIM™ จะช่วยเสริมการเชื่อมต่อถาวรที่มีอยู่เดิม โดยเปิดโอกาสให้เข้าถึงการเชื่อมต่อตามความต้องการได้ทุกเมื่อและทุกที่ CloudSIM™ เป็นตัวพลิกเกมที่ทำให้ IoT ง่ายขึ้น และมอบโซลูชันที่ช่วยให้การปรับใช้ขยายขนาดได้ เราตื่นเต้นที่จะได้แสดงความสามารถใหม่นี้ที่งานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส (Mobile World Congress) ประจำปี 2566 ร่วมกับทาทา คอมมิวนิเคชั่นส์”