02/08/2023

“พีเพิลสตรอง” เปิดสำนักงานในฟิลิปปินส์ มุ่งใช้แพลตฟอร์ม HR Tech 4.0 ยกบุคลากรเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจ

PeopleStrong Launches Philippines Office: Aims to bring people at the centre of business with HR Tech 4.0

พีเพิลสตรอง (PeopleStrong) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มเทคโนโลยีบริหารจัดการทรัพยากรมนุษย์ (HR) ระดับองค์กรชั้นแนวหน้าแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ประกาศจัดตั้งสำนักงานในประเทศฟิลิปปินส์ พร้อมจัดการประชุมใหญ่ที่รวมผู้นำด้านบุคลากรเข้าไว้ด้วยกันที่โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท กรุงมะนิลา ด้วยความร่วมมือกับอีทีเอชอาร์เวิร์ล อินเตอร์เนชันแนล (ETHRWorld International) ความเคลื่อนไหวนี้ทำให้พีเพิลสตรองเดินตามกลยุทธ์เร่งการเติบโตทั่วเอเชียแปซิฟิกต่อไปได้

งานดังกล่าวมีขึ้นในหัวข้อ Industry 4.0 – Building a future-ready workforce-at-scale (อุตสาหกรรม 4.0 – สร้างแรงงานที่ยืดหยุ่นพร้อมรับอนาคต) ซึ่งรวมเอาผู้นำด้านบุคลากรระดับชั้นนำในองค์กรต่าง ๆ มากกว่า 80 คนมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันใน 3 แง่มุมสำคัญสำหรับการทำงานในอนาคตซึ่งประกอบด้วยบุคลากรคนเก่ง เทคโนโลยี และประสบการณ์ ทั้งจากบริษัทอายาลา คอร์ปอเรชัน (Ayala Corporation), เมอส์ก (Maersk), แอกซ่า (AXA), อิออน เครดิต (Aeon Credit), แม็ควิลสัน คอร์ปอเรชัน (Mc Wilson Corporation), ซัน ไลฟ์ (Sun Life) และอื่น ๆ

คุณสังธีป เจาธารี ( Sandeep Chaudhary) ซีอีโอของพีเพิลสตรอง กล่าวว่า “เมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา คงเป็นเรื่องยากที่จะทำนายว่าการจดจำเสียงและใบหน้าจะเป็นที่นิยมในทุกวันนี้ เหมือนกับ AI ในการเป็นองค์ประกอบพื้นฐานของทุกเรื่อง แต่วันนี้เราก็เห็นแล้ว นิยามการทำงาน สถานที่ทำงาน และแรงงานได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก องค์กรที่นำเทคโนโลยีมาใช้จะมีข้อได้เปรียบทางการแข่งขัน และปลดล็อกศักยภาพที่แท้จริงของแรงงานได้”

“แพลตฟอร์ม HR Tech 4.0 ของเราผสานรวมจุดสัมผัสบุคลากรคนเก่งทั้งหมดเข้าไว้ด้วยกัน ทั้งการว่าจ้าง เรียนรู้ ผลงาน และสายอาชีพ ทำให้ผู้นำด้านบุคลากรตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูลรองรับ เราคว้าลูกค้ามาได้มากมาย ทั้งอินสไปโร (Inspiro), เอ็นทรีโก (Entrego), เดอะ โมเมนต์ กรุ๊ป (The Moment Group), อีซี่บาย (EasyBuy), ฟลายดูไบ (FlyDubai) และอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นในการเดินหน้าเติบโตต่อไปในฟิลิปปินส์ พร้อมผลักดันองค์กรที่มีคนเก่งเป็นหัวใจสำคัญ”

คุณรามอน บี เซกิสมุนโด ( Ramon B Segismundo) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ 1-HR.X ได้กล่าวคำปราศรัยสำคัญว่า “อนาคตของการทำงานจะเป็นเรื่องของการปรับตัวอย่างทั่วถึงกัน องค์กรที่พร้อมรับกับอนาคตจะมองเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ก่อนใคร คิดสิ่งใหม่ ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง และมีจุดมุ่งหมายเป็นตัวขับเคลื่อน”

นอกจากนี้ยังมีการประชุมโต๊ะกลมในหัวข้อ

  • The Missing Piece in Growth Strategy – Talent (ชิ้นส่วนที่หายไปในกลยุทธ์การเติบโต – บุคลากรคนเก่ง) บอกเล่าแนวทางให้ผู้นำธุรกิจได้ผลลัพธ์อย่างที่ปรารถนาไว้ในเรื่องการเติบโตและการนำเสนอในรูปแบบใหม่
  • Leverage Technology as a Strategic Lever for Transformation, Not Just Automation (งัดใช้เทคโนโลยีเป็นกลยุทธ์พลิกโฉม ไม่ใช่นำไปวางระบบทำงานอัตโนมัติเพียงอย่างเดียว)
  • Delivering EX at Scale (มอบ EX ในวงกว้าง) เปรียบ EX เป็น CX และสร้างเส้นทางพนักงานที่ตรงจุด

ผู้เข้าร่วมได้กลับมารวมตัวอีกครั้งหลังร่วมประชุมโต๊ะกลม และนำเสนอผลค้นพบต่าง ๆ โดยมีคุณคิรัน คูมาร์ (Kiran Kumar) ประธานฝ่ายตลาดโลกของพีเพิลสตรอง เป็นผู้กล่าวปิดว่า “กลยุทธ์ด้านบุคลากรจำเป็นต้องปรับเปลี่ยน เราควรมองพนักงานในองค์รวม และสร้างประสบการณ์บุคลากรคนเก่งที่ตอบโจทย์ได้ตรงจุด”

พีเพิลสตรองมีผู้ใช้งานกว่า 2 ล้านคนในองค์กรชั้นนำกว่า 500 แห่งทั่วเอเชียแปซิฟิก และได้รับการโหวตให้เป็น “ขวัญใจลูกค้าสำหรับองค์กรที่มีพนักงาน 1,000 คนขึ้นไป” (Customers’ choice for Enterprises with 1000+ employees) ตามรายงานความเห็นจากลูกค้าของการ์ดเนอร์ (Gartner) ประจำปี 2565 ทั้งยังได้รับคะแนนโหวตเป็นซูเปอร์แอปสายทรัพยากรบุคคลอันดับ 1 ในเพลย์สโตร์ทุกแห่ง