06/09/2023

สตาร์ทอัพจีนคิดค้น “เครื่องจูบทางไกล” สำหรับคนขี้เหงา

บริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติจีนได้คิดค้น MUA เครื่องจูบระยะไกล มีลักษณะคล้ายแท่นวางมือถือที่มีริมฝีปากยื่นออกมาจากด้านหน้า หากต้องการใช้งาน คู่รักต้องดาวน์โหลดแอปลงบนสมาร์ทโฟนและจับคู่เครื่องจูบ เมื่อพวกเขาจูบอุปกรณ์ มันจะจูบกลับ

หัวใจการทำงานของ MUA ริมฝีปากซิลิโคน ฝังเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว ซึ่งจะสามารถเก็บข้อมูลจำลองลักษณะการจูบของผู้ใช้ และมอเตอร์ขนาดเล็กที่ทำให้ปากเคลื่อนไหวได้

โดยจะส่งข้อมูลผ่านอินเทอร์เน็ตไปยังอุปกรณ์จูบที่จับคู่กัน โดยส่งข้อมูลไปยังริมฝีปากซิลิโคนของอีกเครื่อง ซึ่งจะมีการเคลื่อนไหว ส่งเสียง และอุ่นขึ้นเล็กน้อย เคลื่อนที่ไปพร้อมกัน

MUA เป็นชื่อที่ตั้งเสียงที่คนทั่วไปทำเมื่อส่งจูบ นอกจากการจูบระหว่างเครื่องที่จับคู่กันแล้ว ผู้ใช้ยังสามารถดาวน์โหลดข้อมูลการจูบที่ผู้ใช้รายอื่นผ่านแอปได้ด้วย

ที่มาของการคิดค้น MUA เกิดขึ้นในช่วงปิดเมืองจากสถานการณ์โควิดของประเทศจีน ทำให้นักประดิษฐ์และผู้ก่อตั้งบริษัทอย่าง Zhao Jianbo คิดค้นเจ้าสิ่งนี้ขึ้นมา

MUA เปิดตัวเมื่อช่วงต้นปีนี้ มีราคาขายอยู่ที่ 260 หยวน หรือราว 1300 บาท แค่ในช่วงสองสัปดาห์หลังจากเปิดตัว บริษัทขายเครื่องจูบได้มากกว่า 3,000 เครื่อง และได้รับคำสั่งซื้อประมาณ 20,000 เครื่อง

หลังการเปิดตัว MUA ได้รับเสียงวิจารณ์มากมาย ผู้ใช้บางคนบอกว่ามันน่าสนใจ ในขณะที่บางคนบอกว่ามันทำให้รู้สึกอึดอัด ที่ฮาก็คือ มีบางคนบอกว่าน่าจะมีลิ้นด้วย 555

ที่มา : Theguardian