03/25/2023

ไกด์ เซ็นสมาร์ท เปิดตัวกล้องไรเฟิลสโคปถ่ายภาพความร้อนตัวใหม่ในซีรีส์ทีอาร์ ในงาน IWA 2566

กด์ เซ็นสมาร์ท (Guide Sensmart) ผู้ผลิตกล้องถ่ายภาพความร้อนชั้นนำได้เข้าร่วมงานเอ็นฟอร์ซ แท็ค ประจำปี 2566 (Enforce Tac 2023) งานแสดงสินค้าระหว่างประเทศสำหรับผู้ประกอบอาชีพด้านการบังคับใช้กฎหมายและการทหาร เพื่อจัดแสดงผลิตภัณฑ์ถ่ายภาพความร้อนรุ่นคลาสสิกของบริษัทฯ โดยได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม และขณะนี้ ไกด์ เซ็นสมาร์ทกำลังจะไปเยือนงาน IWA ประจำปี 2566 (IWA 2023)

ในช่วง 40 ปีที่ผ่านมา ไอดับเบิลยูเอ เอาท์ดอร์คลาสสิกส์ (IWA OutdoorClassics) ได้พัฒนาเป็นงานแสดงสินค้าระหว่างประเทศระดับแนวหน้าสำหรับการล่าสัตว์ กีฬายิงปืน อุปกรณ์สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง และสำหรับการใช้งานด้านการรักษาความปลอดภัยของพลเรือนและทางการ ในครั้งนี้ ไกด์ เซ็นสมาร์ทจะนำผลิตภัณฑ์กล้องถ่ายภาพความร้อนยอดนิยมทั้งหมดของบริษัทฯ ไปเข้าร่วมในงานดังกล่าว รวมถึงกล้องถ่ายภาพความร้อนแบบตาเดียว (Handheld Thermal Imaging Monocular) ในซีรีส์ทีเค เจน2 (TK Gen2), กล้องส่องทางไกลถ่ายภาพความร้อน (Handheld Thermal Binoculars) ในซีรีส์ทีเอ็น (TN), กล้องไรเฟิลสโคปถ่ายภาพความร้อน (Thermal Imaging Riflescope) ในซีรีส์ทียู (TU) และกล้องไรเฟิลสโคปถ่ายภาพความร้อนในซีรีส์ทีอาร์ (TR) ที่เพิ่งพัฒนาขึ้นใหม่ และอีกมากมาย

ซีรีส์ทีอาร์นี้ใช้เซนเซอร์ขนาด 12 ไมโครเมตร ความละเอียด 640×512 พร้อมหน้าจอโอแอลอีดี (OLED) 1024×768 และมีระยะสบายตา (eye relief) 48 มม. จึงเหมาะสำหรับการเล็งยิ่งขึ้น ด้วยเซนเซอร์และอัลกอริทึมภาพที่ทรงพลังจึงให้คุณภาพของภาพที่ดีกว่า เลนส์ที่แตกต่างกันสามขนาด ประกอบด้วยขนาด 25 มม. 35 มม. และ 50 มม. ช่วยให้มีตัวเลือกมากขึ้น ผู้ใช้สามารถปรับความสว่างและความเปรียบต่าง (contrast) ของภาพ ทำให้มีความยืดหยุ่นที่ดีกว่า แบตเตอรี่ถ่านขนาด 18650 ที่เปลี่ยนได้รวดเร็วและง่ายให้การใช้งานนาน 5 ชั่วโมง ฟังก์ชันการตั้งค่าความสูงของเป้าหมายสำหรับระบบหาระยะสามารถปรับให้เข้ากับขนาดของเหยื่อในพื้นที่ที่แตกต่างกัน และการแจ้งเตือนระยะครั้งแรกช่วยให้ผู้ใช้สามารถตั้งความสูงของเหยื่อและระยะที่มีประสิทธิผล ผู้ใช้สามารถระบุได้อย่างง่ายดายว่าเหยื่อเข้ามาอยู่ในระยะหรือไม่ผ่านการแจ้งเตือนในอินเทอร์เฟซ เพื่อตอบสนองความต้องการในการล่าสัตว์ที่หลากหลายของผู้ใช้ มีการออกแบบเส้นเล็ง (reticles) ของกล้องที่ต่างกัน 10 แบบให้ผู้ใช้เลือกใช้งาน กล้องใช้เซนเซอร์ขนาด 12 ไมโครเมตรสุดล้ำ ซึ่งมีการขยายภาพและระยะการตรวจจับที่มากกว่า ซีรีส์ทีอาร์นี้ยังมาพร้อมการต้านแรงกระแทกสูงถึง 800G เมื่อเทียบกับกล้องไรเฟิลสโคปรุ่นก่อน ๆ ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ทีอาร์นี้มีข้อได้เปรียบมากกว่า โดยเฉพาะในแง่ของน้ำหนักและอายุแบตเตอรี่