05/30/2023

Everest Group ยกย่อง Xebia เป็นผู้นำประจำปีนี้ใน PEAK Matrix® Assessment จากบริการพัฒนาแอปพลิเคชันแบบโลว์โค้ดโดยใช้ OutSystems และ Appian

Xebia Logo

Xebia บริษัทที่ปรึกษาด้านไอทีชั้นนำระดับโลก ได้รับการยกย่องเป็นผู้นำในการประเมินบริการพัฒนาแอปพลิเคชันที่ใช้ทักษะการเขียนโปรแกรมต่ำหรือโลว์โค้ด (low-code) PEAK Matrix® Assessment ประจำปี 2566 ซึ่งจัดทำโดย Everest Group

Everest Group ยกย่องให้ Xebia เป็น “ผู้นำ” ใน PEAK Matrix สำหรับการประเมินบริการพัฒนาแอปพลิเคชันแบบโลว์โค้ด โดยในแผนภาพการจัดอันดับนี้ Xebia ถูกจัดอยู่ในกลุ่มที่มีตำแหน่งสูงสุดในแนวดิ่งในแง่ของ “ผลกระทบต่อตลาด” จากจำนวนและความหลากหลายของลูกค้า ประกอบกับคุณค่าที่ส่งมอบให้แก่ลูกค้าโดยอิงจากลูกค้า อีกทั้งยังมีตำแหน่งนำหน้าที่สุดในแนวนอนในแง่ของ “วิสัยทัศน์และขีดความสามารถ” จากชุดบริการที่มีหลากหลายเป็นจำนวนมาก การลงทุนด้านนวัตกรรม และวิสัยทัศน์สำหรับลูกค้า โดยวิธีปฏิบัติแบบโลว์โค้ดใน Appian และ OutSystems ของ Xebia ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ดำเนินโครงการการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลได้รวดเร็วขึ้น 5-10 เท่า

ในรายงานดังกล่าวนี้ Everest Group ประเมินผู้ให้บริการพัฒนาแอปพลิเคชันแบบโลว์โค้ด 31 รายใน PEAK Matrix สำหรับบริการพัฒนาแอปพลิเคชันแบบโลว์โค้ด การประเมินดังกล่าวนี้อิงจากกระบวนการ RFI ประจำปีของ Everest Group สำหรับปีปฏิทิน 2565 ซึ่งเป็นการวิเคราะห์ตลาดบริการพัฒนาแอปพลิเคชันแบบโลว์โค้ด การพูดคุยกับผู้ให้บริการพัฒนาแอปพลิเคชันแบบโลว์โค้ดระดับแนวหน้า และการตรวจสอบการอ้างอิงของลูกค้า

วิธีการพัฒนาแอปแบบโลว์โค้ดถูกนำไปใช้งานเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเนื่องจากตลาดต้องการแอปพลิเคชันระดับองค์กร ด้วยแพลตฟอร์มแบบโลว์โค้ด ธุรกิจต่าง ๆ จะสามารถสร้าง ติดตั้งใช้งาน และบริหารจัดการแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์ปรับแต่งเฉพาะได้มีประสิทธิภาพ และเร็วกว่าวิธีการพัฒนาแอปแบบดั้งเดิมถึง 10 เท่า แพลตฟอร์มการพัฒนาแอปพลิเคชันแบบโลว์โค้ดได้พัฒนาขึ้นจนมีขีดความสามารถขั้นสูง อย่างเช่นการบูรณาการปัญญาประดิษฐ์และแมชชีนเลิร์นนิง การทำงานที่เป็นอัตโนมัติยิ่งขึ้น และฟีเจอร์การทำงานร่วมกันที่ดีขึ้น ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าโลว์โค้ดเป็นเทคโนโลยีพลิกวงการที่จะมีสัดส่วน 65% ของแวดวงการพัฒนาแอปพลิเคชันภายในปี 2567

Xebia เชี่ยวชาญด้านแนวทางมุ่งเน้นการเร่งการเติบโตที่ไม่เหมือนที่อื่นใดและประสบความสำเร็จ ซึ่งช่วยลดระยะเวลาการดำเนินการจากวันแรกและทำให้มีผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) ที่สูงขึ้น โดยส่งเสริมลูกค้าระดับโลกในเส้นทางแบบโลว์โค้ดบน Appian และ OutSystems ตั้งแต่ขั้นการระดมความคิดหาไอเดียไปจนถึงการดำเนินการและขั้นหลังการส่งมอบ ด้วยประสบการณ์ที่กว้างขวางในทั้งโซลูชันแนวนอนและแนวดิ่ง ประกอบกับบทบาทที่แข็งแกร่งใน Appian และ OutSystems ทำให้ Xebia ได้ส่งมอบโซลูชันองค์กรกว่า 1,000 รายการและได้ให้บริการลูกค้าที่พึงพอใจกว่า 100 รายในหลายด้านโดยมีอัตราการรักษาลูกค้า 100% Xebia เป็นพันธมิตรที่ได้รับรางวัลมากที่สุดในแง่ของความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมของโซลูชันของบริษัทฯ ใน AppMarket ของ Appian และเป็นพันธมิตรแห่งปีของ OutSystems ที่ได้รับรางวัลสูงสุดมา 5 สมัยติดต่อกัน

ในการแสดงความเห็นเกี่ยวกับการได้รับยกย่องครั้งนี้ คุณ Anand Sahay ซีอีโอระดับโลกของ Xebia กล่าวว่า “ถือเป็นช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจสำหรับ Xebia การที่เราได้รับยกย่องเป็น “ผู้นำ” ตอกย้ำพลังของเราในแวดวงโลว์โค้ด และยืนยันความเชี่ยวชาญของเราในแพลตฟอร์ม Appian และ OutSystems ที่ผ่านมาเราพยายามที่จะยกระดับมาตรฐานด้านคุณภาพของเราอย่างสม่ำเสมอด้วยการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง การส่งมอบที่รวดเร็วยิ่งขึ้น และสมรรถนะที่สูง เรายังได้บรรลุความเป็นเลิศในการผสมผสานกระบวนทัศน์อย่างช่ำชองระหว่างแบบโลว์โค้ดกับไฮโค้ด (High-code หรือที่ต้องใช้ทักษะการเขียนโปรแกรมสูง) เพื่อส่งมอบแอปพลิเคชันองค์กรที่สามารถขยายสเกลได้อย่างมหาศาล”

“แอปที่ทีมงานของเราได้สร้างขึ้นโดยใช้ Appian และ OutSystems นั้นทำได้ดีเกินความคาดหมายของลูกค้าและยกระดับพลวัตของธุรกิจ การที่เราได้รับยกย่องให้เป็นพันธมิตรระดับแนวหน้าสำหรับเทคโนโลยีทั้งสองประเภทนั้นตอกย้ำความจริงที่ว่าเราทำตามแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในระดับโลก และพัฒนาระบบนิเวศด้วยแนวทางที่ขับเคลื่อนโดยนวัตกรรมของเรา” คุณ Sahay กล่าวเสริม

คุณ Alisha Mittal รองประธานของ Everest Group กล่าวว่า “การพัฒนาแอปพลิเคชันแบบโลว์โค้ดได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากธุรกิจต่าง ๆ พยายามที่จะเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการพัฒนาซอฟต์แวร์และขับเคลื่อนนวัตกรรมอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ขณะที่องค์กรธุรกิจเผชิญกับความท้าทายในการเลือกและติดตั้งใช้งานแพลตฟอร์มโลว์โค้ดที่เหมาะสมที่สุด พวกเขาก็แสวงหาการสนับสนุนจากผู้วางระบบที่ให้บริการพัฒนาแอปพลิเคชันแบบโลว์โค้ด”

คุณ Mittal กล่าวต่อว่า “การลงทุนในด้านความสัมพันธ์ลูกค้าและความยืดหยุ่นในการปรับขนาดทรัพยากรตามความต้องการของลูกค้าได้ช่วยวางตำแหน่งของ Xebia ในฐานะผู้นำในการประเมิน PEAK Matrix® Assessment ด้านบริการพัฒนาแอปพลิเคชันแบบโลว์โค้ดสำหรับ Appian นอกจากนี้ Xebia ยังได้ดำเนินการลงทุนเชิงกลยุทธ์ อย่างเช่น การฝึกอบรมทรัพยากรบุคคลที่ได้รับการรับรอง รวมถึงผู้นำด้านการส่งมอบและผู้จัดการด้านความสำเร็จลูกค้า เพื่อทำให้เกิดการส่งมอบคุณค่าที่สูงขึ้น”

คุณ Alisha กล่าวเสริมว่า “ความเชี่ยวชาญเชิงเทคนิคที่ลึกซึ้งในแพลตฟอร์ม OutSystems ประกอบกับประสบการณ์การส่งมอบที่กว้างขวางได้ช่วยวางตำแหน่งของ Xebia ในฐานะผู้นำในการประเมิน PEAK Matrix® Assessment ด้านบริการพัฒนาแอปพลิเคชันแบบโลว์โค้ดสำหรับ OutSystems ลูกค้าของ Xebia ตระหนักถึงคุณค่าของการบริหารจัดการบุคลากรผู้มีความสามารถของบริษัทฯ ประกอบกับความสามารถในการปรับขนาดทรัพยากรอย่างรวดเร็วตามสถานการณ์ของลูกค้า”

You may have missed