December 2, 2022

Top Story

News

Blog

“พาร์ค เพลส เทคโนโลจีส์” แต่งตั้ง “ฮยอนอี แฮนด์” เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายและการตลาด และหัวหน้าสำนักงาน

พาร์ค เพลส เทคโนโลจีส์ (Park Place Technologies) บริษัทด้านการเพิ่มประสิทธิภาพศูนย์ข้อมูลและเครือข่ายชั้นนําระดับโลก แต่งตั้งคุณฮยอนอี แฮนด์ (Hyune Hand) เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายและการตลาด และหัวหน้าสำนักงาน คุณแฮนด์มีประสบการณ์มากกว่า 27 ปีในด้านเทคโนโลยีและข้อมูลสารสนเทศขององค์กรที่กว้างขวางมากขึ้น เธอประสบความสําเร็จในรูปแบบธุรกิจต่าง ๆ มากมาย

(more…)

พาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ เปิดตัว PAN-OS 11.0 Nova ที่ช่วยให้องค์กรพร้อมรับมือปัญหาภัยคุกคามซีโรเดย์

ภัยคุกคามทางไซเบอร์ยังคงเพิ่มขึ้นและซับซ้อนขึ้น โดยเหล่าวายร้ายต่างสรรหาวิธีการใหม่ๆ อาทิ การใช้มัลแวร์ที่ซุกซ่อนตัวได้อย่างมิดชิดเพื่อหลบหลีกการตรวจจับ ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยเหลือองค์กรต่างๆ ให้พร้อมรับมือภัยคุกคามยุคใหม่ 

(more…)

Motorist Thailand เปิดตัว Motorist: สุดยอดแอปจัดการรถ แอปอัจฉริยะสำหรับเจ้าของรถ

 Motorist เป็นแพลตฟอร์มชั้นนำจากประเทศสิงคโปร์ที่ให้บริการผู้ขับขี่รถยนต์ที่ครบวงจร ไม่ใช่เพียงแค่การซื้อ-ขายเท่านั้น แต่รวมทุกอย่างที่เจ้าของรถต้องการ เริ่มเปิดให้บริการในประเทศไทยในเดือนมกราคม 2565 ที่ผ่านมา และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพียงช่วงระยะเวลาอันสั้น

(more…)

Nvidia ออกแพลตฟอร์ม AI สำหรับโรงพยาบาลในสังกัด NHS ของอังกฤษ

Nvidia ร่วมมือกับกองทุนของสำนักบริการทางการแพทย์แห่งชาติ (NHS) เพื่อวางระบบแพลตฟอร์ม AI แก่โรงพยาบาลในสหราชอาณาจักร ในรูปของแพลตฟอร์มชื่อ AI Deployment Engine (AIDE) ที่เป็นเครื่องมือตรวจหาโรคด้วยระบบ AI ที่ทันสมัย

(more…)

Acer อัปเดตเฟิร์มแวร์บนแล็ปท็อปของตน เป็นช่องโหว่mujทำให้ปิดระบบ Secure Boot ได้

Acer ปล่อยตัวอัปเดตเฟิร์มแวร์ออกมาแก้ไขช่องโหว่ด้านความปลอดภัยที่อาจนำไปสู่การปิดฟีเจอร์ UEFI Secure Boot บนคอมพิวเตอร์ได้ เป็นช่องโหว่ระดับร้ายแรงสูงภายใต้รหัส CVE-2022-4020 กระทบคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปทั้งหมด 5 รุ่นด้วยกัน

(more…)

แพลตฟอร์ม B2B เชื่อมผู้ประกอบการท่องเที่ยวทั่วไทยกับ OTAs ทั่วโลก

 ดีป้า ร่วมกับพันธมิตรภาคเอกชน ทราวิซโก เทคโนโลยี ทราเวลเทคชั้นนำของประเทศ เปิดตัว ThailandCONNEX แพลตฟอร์มท่องเที่ยวแห่งชาติที่จะเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวทั่วไทยได้เจอกับ OTAs ทั่วโลกได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น ชูจุดเด่นส่วนแบ่งรายได้ที่ Win-Win ทุกฝ่าย เพื่อใช้ดิจิทัลเป็นส่วนหนึ่งในการพลิกฟื้นธุรกิจท่องเที่ยวไทยหลังโควิด คาดว่าจะสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้ประเทศไม่ต่ำกว่า 12,000 ล้านบาท

(more…)

รายงาน Ericsson Mobility Report ฉบับล่าสุด เผยแนวโน้ม 5G ทั่วโลกยังคงเติบโตสวนกระแสเศรษฐกิจ

อีริคสัน (NASDAQ: ERIC) เผยรายงาน Ericsson Mobility Report ฉบับล่าสุด เดือนพฤศจิกายน 2565 ระบุจำนวนผู้ใช้บริการ 5G ทั่วโลกเติบโตตามที่คาดการณ์ไว้ที่ 1 พันล้านราย ภายในสิ้นปี 2565 และจะเพิ่มเป็น 5 พันล้านราย ภายในสิ้นปี 2571 แม้ต้องเผชิญกับความท้าทายทางเศรษฐกิจที่กำลังแผ่ขยายไปในหลายพื้นที่ต่าง ๆ ของโลก พร้อมคาดการณ์ว่าการเชื่อมต่อผ่านบริการ Fixed Wireless Access (FWA) ทั่วโลกจะเติบโตรวดเร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิมจากที่เคยคาดไว้

(more…)

ทรูมันนี่ เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ใช้ ด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ สำหรับธุรกรรมการเงินบนอุปกรณ์มือถือรายแรกของไทย

ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศนำ ‘ระบบปฏิบัติการความปลอดภัยอัจฉริยะสำหรับธุรกรรมการเงินบนอุปกรณ์มือถือ’ (Mobile Fintech Security Intelligence) มาใช้เป็นรายแรกของไทย ภายใต้ความร่วมมือกับ ชิลด์ ซึ่งเป็นบริษัทที่ดูแลความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับโลก โดยโซลูชันดังกล่าวจะช่วยยกระดับขีดความสามารถให้กับอุปกรณ์และเครือข่ายด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในการปกป้องแพลตฟอร์มของทรูมันนี่ไม่ให้เกิดการฉ้อโกงทางดิจิทัลแบบเรียลไทม์

(more…)

ทรู ดิจิทัล พาร์ค ผนึกกำลังภาครัฐและภาคเอกชนจัดงานสัมมนา “Decarbonize Thailand Symposium 2022” เดินหน้าเร่งไทยบรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์

บริษัท ทรู ดิจิทัล พาร์ค จำกัด นำโดย ดร. ธาริต นิมมานวุฒิพงษ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู ดิจิทัล พาร์ค ผนึกกำลังภาคเอกชนและภาครัฐ จัดงานสัมมนาสุดยิ่งใหญ่แห่งปี “Decarbonize Thailand Symposium 2022” พื้นที่แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ผ่านกิจกรรมการเสวนากับผู้เชี่ยวชาญหลากหลายภาคส่วน

(more…)

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 ลงพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจแก่น้องๆ รร.คอนเน็กซ์อีดี พร้อมเชิญชวนร่วมสมทบทุน “โครงการคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเพื่อการศึกษา”

งามทั้งกาย ใจ และความคิด ด้วยความเชื่อที่ว่า “การศึกษาเปลี่ยนชีวิตคนได้”… “แอนนา เสืองามเอี่ยม” (ที่ 4 จากขวา) มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 สานต่อความตั้งใจที่ต้องการสนับสนุนให้เยาวชนไทยได้รับโอกาสทางการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างเท่าเทียม

(more…)