02/08/2023

มหาวิทยาลัยซีเอ็มเคเเอลจัดการแข่งขัน “AI Innovator Award 2022 Pitch Competitions” เพื่อเฟ้นหาสุดยอดไอเดีย พัฒนานวัตกรรม AI เพื่อพลิกโฉมโลก!

 หลักสูตรวิศวกรรมปัญญาประดิษฐ์และคอมพิวเตอร์ (AiCE) แห่งมหาวิทยาลัยซีเอ็มเคแอล เปิดรับสมัครน้องๆมัธยมปลาย และนศ.มหาวิทยาลัยไม่ว่าจะเเบบเดี่ยวหรือมากันเป็นทีม เข้าร่วมโครงการ AI Innovator Award 2022 Pitch Competitions การเเข่งขันเพื่อเฟ้นหาเเนวคิดเเละนวัตกรรมแห่งอนาคตที่ จะช่วยขับเคลื่อนเทคโนโลยี AI ยุคใหม่เพื่อประโยชน์ต่อเพื่อนมนุษย์ โดยผู้สมัครเข้าเเข่งขันจะต้อง นำเสนอแนวคิดว่านวัตกรรมด้าน AI และเทคโนโลยีจะสามารถพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมในอนาคตให้ดียิ่งขึ้นได้อย่างไร

โดยการเเข่งขันจะจัดขึ้นทั้งหมด 3 รอบได้เเก่

รอบที่ 1: The Video Pitch 

ผู้เข้าเเข่งขันจะต้องส่งวิดิโอที่นำเสนอเเนวคิดสร้างสรรค์ AI เพื่อประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์ โดยเลือก1 หัวข้อจากหัวข้อหลักดังต่อไปนี้

●     Business, Retail, E-Commerce & Finance

●     Gaming, Entertainment and Creative Economy

●     Bio-economy and Environmental Sustainability

●     Human rights and open society


จากนั้นส่งลิงก์วิดีโอนำเสนอไอเดียของคุณและกรอกแบบฟอร์มการสมัครทั้งหมดผ่านลิงค์ https://cmkl.typeform.com/to/wYuqfScc  ภายในเที่ยงคืนของวันที่ 26 กันยายน 2565

รอบที่ 2: Elevator Pitch & Network

ผู้เข้าเเข่งขันจะต้องนำเสนอไอเดียหรือคอนคอนเซ็ปของตนเองอย่างรวดเร็วเเละมีประสิทธิภาพ (elevator pitch) บนเวทีภายในงาน “CMKL Open House 2022” วันที่ 1 ตุลาคม 2565 ณ มหาวิทยาลัยซีเอ็มเคเเอล

รอบที่ 3: Demo the Prototype

ผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายจะต้องนำเสนอเเรงบันดาลใจของตนเอง ผ่านการนำเสนอสื่อและสาธิต เพื่ออธิบายว่าผลงานของตนเองนั้นจะสามารถขับเคลื่อนเทคโนโลยียุคใหม่เพื่อประโยชน์ต่อเพื่อนมนุษย์ได้อย่างไร โดยการเเข่งขันในรอบนี้จะจัดขึ้นวันที่ 26 พฤศจิกายน 2565 ณ เวทีการนำเสนอ มหาวิทยาลัยซีเอ็มเคเเอล

โดยเกณฑ์การตัดสินผู้เข้าเเข่งขันนั้น จะขึ้นอยู่กับความมีเอกลักษณ์ของนวัตกรรม การนำไปใช้ได้จริง เเละผลกระทบเชิงบวกต่อผู้คนเเละสังคม

ผู้ที่ผ่านการเเข่งขันทั้งสามรอบเเละได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะรางวัล AI Innovator Award 2022 จะได้รับเงินทุนการศึกษามูลค่า 50,000 บาท เเละโล่รางวัล AI Innovator จากมหาวิทยาลัยซีเอ็มเคเเอล ภายในงาน CMKL Tech Summit 2022 ณ โรงแรม มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 13 ธันวาคม 2565

การเเข่งขันในครั้งนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าเเข่งขันเเละเปิดให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าร่วมเเละรับชมได้ โดยสำหรับผู้ที่สนใจจะต้องกรอกฟอร์มการสมัครเเละได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการ

สามารถศึกษาข้อมูลและรายละเอียดทุนเพิ่มเติมได้ที่: https://www.cmkl.ac.th/scholarship/ai-innovator-award-2022-pitch-competitions

📂 หลักสูตรวิศวกรรมปัญญาประดิษฐ์และคอมพิวเตอร์ (AiCE) เปิดรับนักศึกษาในรอบ Fall 2023 แล้ววันนี้ สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.cmkl.ac.th/aice/bachelor/overview

AI Innovator Award 2022 Pitch Competitions >> https://youtu.be/9WyQl3ZVuxE